Mô hình Dân vận khéo của Hội LHPN huyện Sơn Động

08:01:00 17/01/2018

Mô hình Dân vận khéo của Hội LHPN xã Vĩnh Khương, huyện Sơn Động

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, ngay sau khi khối dân vận xã Vĩnh Khương phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Ban Thường vụ hội LHPN xã đã triển khai kế hoạch và chỉ đạo cho các chi hội thực hiện mô hình “Dân vận khéo” về bảo vệ môi trường, với mục đích góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và ngăn ngừa các dịch bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe con người.

(Hình ảnh: thùng đựng bao bì thuốc Bảo vệ thực vật xã Vĩnh Khương)

Hội đăng ký xây dựng hố rác đựng bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng tại 7/7 thôn là mô hình Dân vận khéo nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với công tác Bảo vệ môi trường, chọn chi hội thôn Đặng làm điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng. Kết quả, đến nay qua sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, hội viên và nhân dân toàn xã đã xây dựng được 15 hố xử lý rác thải tại các cánh đồng thôn Đặng, Ao Bồng, Doan.

Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi và cung cấp tài liệu đến 7/7 chi hội để chi hội tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên thu gom chai lọ và bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi đã sử dụng, cho vào hố xử lý để hạn chế tình trạng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại trong vỏ bao bì vứt tràn lan trên đồng ruộng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cảnh quan và sức khỏe con người.

Bên cạnh đó Hội còn chỉ đạo các chi hội có Mô hình “Con đường do phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường” chủ động phối hợp với các Tổ tự quản vệ sinh môi trường tại các thôn có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, các hội viên và nhân dân trong thôn thực hiện công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh thoát nước, ít nhất 2 lần/ tháng. Hiện nay công tác vệ sinh môi trường của 7/7 thôn bản trong xã đã đi vào nề nếp, nhân dân trong xã đã nâng cao trách nhiệm và thực hiện tốt công tác bảo vệ, vệ sinh môi trường, vứt rác, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng nơi quy định.

Chia sẻ:
Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

 

Đăng ký Hội viên

Đang xử lý...