Cuộc thi ảnh EyeTime 2012

( 08:00:21 AM 22/08/2012 )

 

I/ Mục đích, chủ đề cuộc thi:

 

Sự phát triển của các thiết bị mạng lưới xã hội, công nghệ đám mây (cloud technology) đang thay đổi phương thức chúng ta tạo ra, và kết nối hàng ngày. Với nhiếp ảnh, điều này đồng nghĩa với việc công nghệ không chỉ làm thay đổi quá trình tạo ra sản phẩm mà còn cả cách thức chúng ta chia sẻ, bình luận và dàn xếp xung quanh công trình. Cuộc thi trước hết là 1 sự thử nghiệm trí thông minh. Bằng cách tác động lên đám đông, mỗi thí sinh tham gia có thể thấy và hiểu công việc của họ được trải nghiệm như thế nào dưới con mắt của người khác. Dự đoán vào năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỉ kết nối internet trên di động trên toàn thế giới, tương đương với 7 thiết bị trên 1 người. Như vậy, cuộc thi này không chỉ đơn giản là về sự tồn tại của công nghệ, mà còn nói về cách chúng ta sẽ khai thác chúng dưới cương vị 1 người nghệ sĩ.

 

Nghệ thuật nhiếp ảnh vốn đã thay đổi cách đánh giá phương pháp, chủ đề của nó để tạo nên 1 cách tiếp cận với những khán giả mà khả năng nhìn nhận đang ngày càng mở rộng nhờ công nghệ. Bởi vậy, cuộc thi thử thách bạn phải đối đầu với thế giới qua khả năng nhiếp ảnh của bạn. Bạn là nghệ sĩ, là người quản lý, và cũng là nhà phê bình. Cuộc thi EyeTime 2012 đặt ra những câu hỏi sau cho bạn: Bức ảnh của bạn sẽ được nhìn nhận ra sao? 1 hình ảnh sẽ tạo nên sự khác biệt như nào với dòng chảy những dữ liệu và thông tin? Những hình ảnh có thể gây ảnh hưởng tới các phương tiện truyền thông như nào để truyền tải được thông điệp tới khán giả? Và thông điệp của bạn là gì?

 

II/ Thể lệ, cách thức dự thi:

 

Có 2 hạng mục cho cuộc thi như sau:

 

  • Hạng mục 1: Tài năng trẻ (chỉ dành cho sinh viên)

 

Hạng mục này nhằm khám phá những tài năng mới. Tác phẩm dự thi có thể theo bất kỳ thứ tự hay chủ đề nào thể hiện được các suy nghĩ, khám phá và ý tưởng của người dự thi

 

  • Hạng mục 2: Tiếng nói tương lai (Future Voices) (dành cho những nhiếp ảnh chuyên nghiệp trẻ hoặc những người có đam mê)

 

Hạng mục này dành cho các bạn trẻ dưới 35 tuổi. Tác phẩm dự thi (ảnh kỹ thuật số) có thể theo bất kỳ thứ tự hay chủ đề nào thể hiện được các suy nghĩ, khám phá và ý tưởng của người dự thi

 

Bạn nên lưu ý 1 số mốc thời gian sau đây:

 

  • Ngày 17 tháng 9 năm 2012: EyeTime 2012 bắt đầu (bạn có thể nộp bài trước thời hạn này)

 

  • Ngày 19 tháng 10 năm 2012: Vòng 1 của cuộc thi kết thúc

 

  • Ngày 2 tháng 11 năm 2012: lựa chọn những thí sinh vào vòng 2. Vòng 2 bắt đầu

 

  • Ngày 16 tháng 11 năm 2012: Vòng 2 kết thúc

 

  • Ngày 30 tháng 11 năm 2012: Thông báo người thắng cuộc.

 

Để tham gia cuộc thi, mời bạn xem chi tiết tại trang web sau: http://mymorpholio.com/site.php/home/eyetime2012

 

 

III/ Điều kiện tham gia:

 

Hạng mục 1: Sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc học sau đại học

 

Hạng mục 2: dưới 35 tuổi, làm việc tại các lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo: nhiếp ảnh, kiến trúc, thiết kế, hội họa, điêu khắc, thời trang và công nghệ.

 

Tất cả các bài dự thi quốc tế đều được chào đón

 

IV/ Giải thưởng:

 

Ít nhất 1 người thắng cuộc của “EyeTime Jury” và 1 người thắng cuộc của “Guest Jury” sẽ được lựa chọn trong mỗi hạng mục. Tất cả những người chiến thắng này sẽ nhận được danh hiệu Người chiến thắng cuộc thi và được thông báo online trên tạp chí Resource Magazine.

 

Khen tặng danh dự

Các tin khác